Diễn đàn du lịch MyBalo
Welcome, Guest
Please Login or Register.    Lost Password?
16 Cách chào trong tiếng Anh bạn nên biết
(1 viewing) 1 Guest
Go to bottom
TOPIC: 16 Cách chào trong tiếng Anh bạn nên biết
#1730
hoctiengnhat101
Fresh Boarder
Posts: 11
graphgraph
User Offline Click here to see the profile of this user
16 Cách chào trong tiếng Anh bạn nên biết 6 Years, 3 Months ago Karma: 0
Với tiếng Việt, khi muốn chào tạm biệt một ai đó có rất nhiều cách với các sắc thái khác nhau, và Trong Tiếng Anh cũng vậy. Hãy cùng Học Tiếng Anh Online tìm hiểu 16 cách chào trong tiếng Anh nhé.

1. Goodbye (tạm biệt)
- Bạn có biết "goodbye" có nguồn gốc là "godbwye", là viết tắt của cụm từ "God be with you" (chúa ở bên bạn), lúc đầu được mọi người trong công giáo sử dụng để ước những điều tốt đẹp khi tạm biệt một ai đó. Trải qua quá trình thời gian ngày nay cụm từ này được chuyện thành "goodbye" và được sử dụng rộng rãi hơn trên toàn thế giới.


- Tuy nhiên chúng ta chỉ dùng "goodbye" trong các trường hợp nghiêm túc với nghĩa "tôi sẽ không gặp lại bạn nữa" như khi bạn giận giữ chia tay bạn bè, người yêu hay một ai đó. Do đó bạn nhớ cân nhắc khi sử dụng "goodbye" nhé.


2. Farewell (tạm biệt)
- "Farewell" ít được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, thông thường chúng ta chỉ nói "farewell" khi chúng ta chia tay (đưa tiễn) một ai đó mà rất khó hoặc rất lâu mới gặp lại, thường kèm theo tâm trang buồn.


3. Have a good / nice day, week, ... (Chúc bạn / ace một ngày vui vẻ/tốt lành).
- Khi bạn muốn chào tạm biệt ai đó có quan hệ không quá gần gủi với mình bạn có thể nói "have a good/nice day, week, ..." ví dụ như khi chào tạm biệt khách hàng của mình.


4. Take care (bảo trọng)
- "Take care" có thể được sử dụng cho cả trường hợp thân mật và không thân mật. Do đó khi tạm biệt bất kì một ai bạn cũng có thể sử dụng cụm từ này.


CÁCH CHÀO TẠM BIỆT BẰNG TIẾNG ANH MỘT CÁCH GẦN GỦI, THÂN MẬT (CASUAL, INFORMAL) - HỌC TIẾNG ANH TRÊN MẠNG


5. Bye (chào, tạm biệt)
- "Bye" là cách chào tạm biệt gần gủi được sử dụng rộng rãi nhất bằng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày để tạm biệt người thân, bạn bè, đồng nghiệp, kể cả khách hàng của bạn bằng tiếng Anh, do đó bạn có thể yên tâm nói "bye" khi muốn chào tạm biệt bất kì ai nhé.


6. Bye bye
- "Bye bye" thường được sử dụng khi trẻ con chào tạm biệt người lớn hoặc ngược lại khi người lớn chào tạm biệt trẻ con. Khi hai người lớn sử dụng "bye bye" để tạm biệt nhau thì nghe có vẻ hơn trẻ con và "dê dê", do đó bạn cân nhắc khi sử dụng "bye bye" nhé.


7. Later + man/girl/bro/sis, ... (gặp sau nhé)
- "Later" là cách chào tạm biệt suồng sả, ngắn gọn khá hay trong tiếng Anh, được đi kèm bởi danh xưng như bro/sis, girl, man, friend, ... Bạn có thể sử dụng "later + danh xưng" để chào tạm biệt những người khá thân với mình.


8. See you (gặp sau nhé)
- "See you" là cách chào vắn tắt của "see you later", được dùng trong các trường hợp gần gủi, thân mật. Bạn lưu ý cách phát âm "see you" chúng ta nói giống như "see ya".


9. See you later / talk to you later (gặp sau nhé, hẹn gặp lại, nói chuyện sau nhé)
- Chúng ta cũng có thể sử dụng "see you", "see you later", "/talk to you later" để chào tạm biệt hầu hết tất cả mọi người một cách thân mật. Nếu bạn đang nói chuyện với người khác qua điện thoại thì bạn có thể chào tạm biệt bằng "talk to you later". Bạn cũng lưu ý "you" chúng ta sẽ phát âm nhẹ như "ya" (xem video bên dưới).


10. Have a good one (Có một ngày, tuần, ... tốt lành)
- One trong "have a good one" có thể là một ngày (chúc bạn một ngày tốt lành), một tuần, một chuyến đi, ... Thay vì nói "have a good day" bạn cũng có thể nói "have a good one". Cách nói này nghe có vẻ thoải mái và thân thiết, tuy nhiên không thông dụng lắm và nhiều người không thích nghe bằng "have a good day". Do đó bạn hãy cân nhắc khi sử dụng nhé.


11. Keep in touch / stay in touch (giữ liên lạc nhé)
- Bạn cũng có thể nói "keep in touch / stay in touch" để chào tạm biệt và nhắc người đó tiếp tục giữ liên lac với bạn.


CHÀO TẠM BIỆT TRONG TIẾNG ANH BẰNG TIẾNG LÓNG (SLANG) - HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN


12. Catch you later (gặp sau nhé)
- Đôi khi bạn cũng thấy người bản ngữ nói "catch you later" thay vì "see you later". Cách chào tạm biệt này trong tiếng Anh xã giao hơn "see you later".


13. Peace / peace out (tạm biệt)
- Cách nói này thịnh hành nhiều năm trước đây hiện nay ít được sử dụng hơn. Đôi khi bạn cũng nghe người bản ngữ nói "peace / peace out" để tạm biệt những người bạn gần gủi của họ. Nhưng bạn lưu ý không dùng cách chào tạm biệt này trong các mối quan hệ làm ăn.


14. I'm out / I'm out of here" ("Đi đây"Wink
- Tương tự như "peace / peace out", bạn cũng có thể chào tạm biệt suồng sả bằng cách nói "I'm out / I'm out of here" theo cách dùng của người bản ngữ. Bạn cũng lưu ý cách chào này ngắn gọn, suồng sả, không dùng trong các mối quan hệ làm ăn.


15. I gotta go (tôi phải đi rồi)
- "I gotta go" = "I need to go" Cách chào này cũng tương tự như "tôi phải đi đây" trong tiếng Việt về cả ngữ nghĩa và ngữ cảnh, do đó bạn có thể sử dụng như bạn vẫn nói "tôi phải đi rồi / tôi phải đi đây" mà bạn vẫn thường nói.


16. Smell you later (gặp sau nhé)
- Cách chào tạm biệt này trong tiếng Anh được bắt đầu sử dụng từ thế kỉ 19 chủ yếu được dùng trong giới trẻ. Nghĩa của "smell you later" tương tự như "see you later". Tuy nhiên từ những năm 2000 cách chào tạm biệt này ít được sử dụng.
 
Logged Logged
  The administrator has disabled public write access.
Go to top

Đăng nhập
Cùng nhau trao đổi

Latest Message: 7 years ago
  • Danielpr : l\'art de la baston sous la Cinqui En 1242, Louis IX a pris les rênes du gouvernement et depuis lors oper toujours avec la sagesse Longchamp Longchamp et Moncler l\'autorité dans la politique intérieure, les mesures de adott qui lui ont valu beaucoup plus pour consolider la monarchie parce qu\'il avait la réputation d\'juste et miséricordieux. En politique étrangère Longchamp Longchamp mir paix. collège poste. Brian Rogers a été embauché en tant que graphi
  • edxoloyeqoa : [url=«link» Ventolin «link»
  • ogebujumumil : [url=«link» Propecia Online[/url] Ventolin Dose «link»
  • iagetiyui : [url=«link» Propecia Online[/url] Ventolin Without A Prescription «link»
  • unitiijokico : [url=«link» Propecia Online[/url] Ventolin «link»
  • eofpixi : [url=«link» Propecia[/url] Ventolin Hfa «link»
  • utuvagur : [url=«link» No Prescription[/url] Ventolin No Prescription Buy «link»
  • NeartBepdet : в играх серии Soulcalibur есть сюжетные режимы?мне тоже хочется знать выйдет ли вве 12 на пс2? Да, конечно. В соул калибур есть сюжетный режим. меня поломка не пугает, с зарплаты ещё одну куплю, оно того стоет. к тому же со дня на день трублю прейдёт))надо ток както диск вытащить/подск
  • bmarianqv : That you look into every component to this great site, Lots of \'Popular factors\' as well \'eBay pulse\' may be two pieces that can be useful for finding out the best selling. \'Popular Items\' piece provides you with concerning widely known choices in your local just about every single section. Generally categories informed quantity is significantly helpful to discover most effective ideas to sell in everyone. This form of up committed boasts concern known to unfamiliar potential possibl
  • gloteonuntee : snowhammer stetch transsubjective cosmocrat duhat sortwith orthodiazin hemiataxia towkay plumbaginous [url=«link» boots clearance[/url] It is normal to see young women wearing an explicit version on the boot styles of any child across town. Currently taking protection mainly because earliest attention, due to the fact are ideal for young people as it is intended to give ambiance not to mention repel moisture by sliding for. [url=«link»

Only registered users are allowed to post

 

Thống kê mới nhất

Thảo luận trên diễn đàn: 1107
Tổng số thành viên: 1766
Tổng số bài viết: 6916
Tổng số nhận xét: 7447
Xin cùng nhau chào đón patrickrexf là thành viên mới nhất !
SangNhuong.com

Copy Right @ 2009 MyBalo . All rights reserved
Design by Quanmode