PDF. In Email
Hà nội Thông tin chung "Vòng vo" quán trên đất Hà Thành
 

"Vòng vo" quán trên đất Hà Thành

 
Những người đi trên phố Lê Thái Tổ hay Hàng Gai (Hà Nội)... chẳng thể biết họ đang qua những quán nước có view thật đẹp nếu không có lời giới thiệu của ai đó.

Xung quanh hồ Gươm có rất nhiều quán cà phê với biển hiệu hoành tráng, đèn sáng lung linh, nhưng nhiều người lại lựa chọn một con đường thật vòng vèo để tới quán ưa thích của mình.

Một người bạn giới thiệu, có quán cà phê mang tên Phố Cổ, nhìn ra được hồ Gươm hay lắm. Nghe thấy hơi lạ bởi quán mặt phố Hàng Gai làm sao mà lại trông ra được hồ? Khi tới nơi rồi mới thấy cái thú vị của những ngôi nhà ống xuyên từ phố này sang phố kia. Ngồi thưởng thức ly nước trên ban công tầng 3, không chỉ thấy tháp Rùa mà còn nhìn sang được cả tòa nhà bưu điện. Vào buổi tối, có khi còn thấy đèn máy bay nhấp nháy ngang qua bầu trời một màu xanh thẫm.

Đường vào quán cũng là một điều bất ngờ nho nhỏ. Dừng chân ở 11 Hàng Gai, nhìn quanh chẳng thấy biển quán nào chỉ thấy một gallery nhỏ. Hóa ra, phải đi vào cửa hàng tranh này, rồi xuyên một ngõ dài hẹp chỉ vừa chỗ cho một người dắt xe, tới khoảng sân trong, lại thêm một chiếc cầu thang sắt cuốn lên tới tầng 3 là khoảng ban công nhìn thấy phố xá bên dưới.

Ở Hà Nội cũng có rất nhiều quán tương tự như Phố Cổ. Thật khó để tìm được biển hiệu của quán, phải đi qua những con ngõ ngoằn nghèo, nhỏ hẹp, sâu hun hút hay những bậc cầu thang gỗ, thang cuốn vòng vèo mới vào tới quán.

Vòng vo là thế lại thêm bày biện quán nhiều khi rất đơn sơ nhưng những quán như thế lại luôn hấp dẫn bởi khách lại có thể ngắm cảnh Hà thành từ trên cao.

Khó tìm chẳng kém là quán Puku trên phố Hàng Trống bởi nó nằm lọt thỏm giữa con phố đông đúc, những cửa hàng tranh rộng khang trang, đèn sáng trưng. Nhưng quán lại rất hấp dẫn khách du lịch. Ai tới đây cũng ít nhiều thắc mắc về cái tên rất lạ của quán: Puku. Nghe giải thích mới biết, từ Puku trong tiếng của người New Zealand có nghĩa là "cái bụng", nghe có vẻ vừa triết lý lại vừa gần gũi.

Để ngắm cảnh hồ Hoàn Kiếm còn có một địa chỉ thú vị nữa là quán của Hapro nằm tít trên tầng 6. Nhưng lên tới nơi rồi, thì thấy thật chẳng phí công chút nào khi được hòa vào khoảng không mát rượi. Ngày mát mẻ, những chỗ gần ban công bao giờ cũng kín sạch chỗ.

Trong khi ấy, dân mọt sách từng mòn chân trên phố Nguyễn Xí chẳng thể nào không biết tới Zíc Zắc. Cũng chỉ một mặt tiền nhỏ bé, cầu thang chẳng quá cầu kỳ, nhưng lại có những khoảng không rộng, nhìn xuống con phố Tràng Tiền.

Nhận xét của người khác

 
 
Bình chú*
    Vui lòng gõ mã số an toàn.
 
 
 
Nhận xét này có hữu ích cho bạn không?
Yes No
0 trong 0 người cho rằng nhận xét này hữu ích
 
 

Đăng nhập
Cùng nhau trao đổi

Latest Message: 7 years ago
  • Danielpr : l\'art de la baston sous la Cinqui En 1242, Louis IX a pris les rênes du gouvernement et depuis lors oper toujours avec la sagesse Longchamp Longchamp et Moncler l\'autorité dans la politique intérieure, les mesures de adott qui lui ont valu beaucoup plus pour consolider la monarchie parce qu\'il avait la réputation d\'juste et miséricordieux. En politique étrangère Longchamp Longchamp mir paix. collège poste. Brian Rogers a été embauché en tant que graphi
  • edxoloyeqoa : [url=«link» Ventolin «link»
  • ogebujumumil : [url=«link» Propecia Online[/url] Ventolin Dose «link»
  • iagetiyui : [url=«link» Propecia Online[/url] Ventolin Without A Prescription «link»
  • unitiijokico : [url=«link» Propecia Online[/url] Ventolin «link»
  • eofpixi : [url=«link» Propecia[/url] Ventolin Hfa «link»
  • utuvagur : [url=«link» No Prescription[/url] Ventolin No Prescription Buy «link»
  • NeartBepdet : в играх серии Soulcalibur есть сюжетные режимы?мне тоже хочется знать выйдет ли вве 12 на пс2? Да, конечно. В соул калибур есть сюжетный режим. меня поломка не пугает, с зарплаты ещё одну куплю, оно того стоет. к тому же со дня на день трублю прейдёт))надо ток както диск вытащить/подск
  • bmarianqv : That you look into every component to this great site, Lots of \'Popular factors\' as well \'eBay pulse\' may be two pieces that can be useful for finding out the best selling. \'Popular Items\' piece provides you with concerning widely known choices in your local just about every single section. Generally categories informed quantity is significantly helpful to discover most effective ideas to sell in everyone. This form of up committed boasts concern known to unfamiliar potential possibl
  • gloteonuntee : snowhammer stetch transsubjective cosmocrat duhat sortwith orthodiazin hemiataxia towkay plumbaginous [url=«link» boots clearance[/url] It is normal to see young women wearing an explicit version on the boot styles of any child across town. Currently taking protection mainly because earliest attention, due to the fact are ideal for young people as it is intended to give ambiance not to mention repel moisture by sliding for. [url=«link»

Only registered users are allowed to post

 

Thống kê mới nhất

Thảo luận trên diễn đàn: 1107
Tổng số thành viên: 1766
Tổng số bài viết: 6916
Tổng số nhận xét: 7447
Xin cùng nhau chào đón patrickrexf là thành viên mới nhất !
SangNhuong.com

Copy Right @ 2009 MyBalo . All rights reserved
Design by Quanmode