PDF. In Email
Las vegas Thông tin chung Las Vegas- kỳ quan của kiến trúc đô thị
 

Las Vegas- kỳ quan của kiến trúc đô thị

 
Las Vegas- kỳ quan của kiến trúc đô thị
Las Vegas- kỳ quan của kiến trúc đô thị
Las Vegas- kỳ quan của kiến trúc đô thị
Las Vegas- kỳ quan của kiến trúc đô thị
Chủ đề Khác
Nếu như trong quá khứ người ta đã từng được biết đến khu vườn treo nổi tiếng ở xứ Babilon đày nắng và cát nóng bỏng, một trong 7 kỳ quan kiến trúc đã mất của nhân loại. Thì nay con người hiện đại với bàn tay và khối óc sáng tạo của mình đã xây dựng lên ở Las Vegas một kì quan thế giới mới của thời hiện đại trên một vùng sa mạc nóng cháy với những cảnh trí đặc sắc của nhiều, rất nhiều các miền đất trên thế giới chỉ trong một thành phố. Nó thoả mãn những xúc cảm thẩm mĩ cùng ước vọng lớn lao nhất của con người, bất chấp không gian, thời gian và các điều kiện địa lý. Las Vegas quả thật là một kỳ quan kiến trúc đô thị có một không hai của thế giới, nơi tiêu biểu cho cái ước vọng và tài năng sáng tạo không bao giờ cạn của con người, xứng đáng để mọi người trên thế giới đến chiêm ngưỡng và bái phục. Một thành phố không tưởng với đầy rãy những bất ngờ thú vị.

Nằm ở bang Nevada, với chưa đày 50 vạn dân, nhưng Las Vegas được biết đến như là thành phố sòng bạc lớn nhất và mĩ lệ nhất thế giới. Nó được xây dựng giữa một biển cát sa mạc, kề cận bên các “Thung lũng tử thần”, “Thung lũng lửa”, với khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Trong suốt cả dải đất kéo dài suốt từ California đến Las Vegas (khoảng 500 km), người ta chỉ thấy những đồi đá trọc khô, những bãi cát trơ trọi hoang vu, không bóng dáng một bụi cây, ngọn cỏ. ương phản với cảnh quan ảm đảm ấy Las Vegas hiện ra với những toà nhà đồ sộ cao 30 - 40 tầng, Người ta đã dựng lại nơi đây một tháp Eiffel có kích thước như thật, một khu phố Paris có khách sạn Paris – Las Vegas 2000 phòng cùng vô số những khách sạn, sòng bạc và rất nhiều vùng nổi tiếng trên khắp thế giới. Ngay cả những nhà chọc trời như Empire State Buiding ở New York cùng với tượng Nữ thần Tự do cũng đã được dựng lại ở đây.

Giữa sa mạc, con người tạo nên những khuôn viên riêng biệt với hồ nước, sông lạch, những bãi cỏ xanh, những rặng cây, vườn hoa của khắp các miền trái đất, cùng với khí hậu nhân tạo thích hợp cho cây cỏ hoa lá ở đó sinh sôi nảy nở. Việc bảo trì cảnh trí, chăm sóc cho các cây hoa tươi tốt trong điều kiện khí hậu vô cùng khắc nghiệt như vậy đòi hỏi một nỗ lực rất lớn của con người với sự hỗ trợ tối đa của các phương tiện kỹ thụât hiện đại nhất cùng các điều kiện vật chất và những chi phí vô cùng to lớn, mà ngoài nơi đây chắc không phải ở đâu cũng làm được.

Có lẽ không ở đâu, du khách có nhiều cảm giác thay đổi nhanh chóng về không gian và thời gian như ở Las Vegas, vì chỉ trong chốc lát, du khách từ nước Anh thời Trung cổ đã sang đến Paris hiện đại, đầy ánh sáng, thoát chốc đã từ vùng Nam Mỹ với những bãi biển thơ mộng, du khác đã ngược lại mấy ngàn năm về với Kim Tự tháp vĩ đại của Ai Cập cổ kính, rồi trong chốc lát đã lại trở về với những nhà chọc trời và tượng Nữ Thần Tự Do của New York sầm uất... Cảm giác thay đổi nhanh chóng về không gian cùng với thời gian đã đem lại cho du khách sự ngỡ ngàng, bàng hoàng, sung sướng khôn tả. Nhiều, rất nhiều cảm giác, cứ như thế thay nhau xuất hiện, xuất hiện liên tục trong đầu du khách, không có trùng lặp đơn điệu, mỗi bước chân đi lại thấy một sự sáng tạo, sáng tạo không ngừng của những bộ óc và bàn tay của những con người trong một thế giới luôn năng động sáng tạo.


Nhận xét của người khác

Chưa có nhận xét nào cho mục tin này.

 
 
Bình chú*
    Vui lòng gõ mã số an toàn.
 
 

Đăng nhập
Cùng nhau trao đổi

Latest Message: 7 years ago
  • Danielpr : l\'art de la baston sous la Cinqui En 1242, Louis IX a pris les rênes du gouvernement et depuis lors oper toujours avec la sagesse Longchamp Longchamp et Moncler l\'autorité dans la politique intérieure, les mesures de adott qui lui ont valu beaucoup plus pour consolider la monarchie parce qu\'il avait la réputation d\'juste et miséricordieux. En politique étrangère Longchamp Longchamp mir paix. collège poste. Brian Rogers a été embauché en tant que graphi
  • edxoloyeqoa : [url=«link» Ventolin «link»
  • ogebujumumil : [url=«link» Propecia Online[/url] Ventolin Dose «link»
  • iagetiyui : [url=«link» Propecia Online[/url] Ventolin Without A Prescription «link»
  • unitiijokico : [url=«link» Propecia Online[/url] Ventolin «link»
  • eofpixi : [url=«link» Propecia[/url] Ventolin Hfa «link»
  • utuvagur : [url=«link» No Prescription[/url] Ventolin No Prescription Buy «link»
  • NeartBepdet : в играх серии Soulcalibur есть сюжетные режимы?мне тоже хочется знать выйдет ли вве 12 на пс2? Да, конечно. В соул калибур есть сюжетный режим. меня поломка не пугает, с зарплаты ещё одну куплю, оно того стоет. к тому же со дня на день трублю прейдёт))надо ток както диск вытащить/подск
  • bmarianqv : That you look into every component to this great site, Lots of \'Popular factors\' as well \'eBay pulse\' may be two pieces that can be useful for finding out the best selling. \'Popular Items\' piece provides you with concerning widely known choices in your local just about every single section. Generally categories informed quantity is significantly helpful to discover most effective ideas to sell in everyone. This form of up committed boasts concern known to unfamiliar potential possibl
  • gloteonuntee : snowhammer stetch transsubjective cosmocrat duhat sortwith orthodiazin hemiataxia towkay plumbaginous [url=«link» boots clearance[/url] It is normal to see young women wearing an explicit version on the boot styles of any child across town. Currently taking protection mainly because earliest attention, due to the fact are ideal for young people as it is intended to give ambiance not to mention repel moisture by sliding for. [url=«link»

Only registered users are allowed to post

 

Thống kê mới nhất

Thảo luận trên diễn đàn: 1107
Tổng số thành viên: 1766
Tổng số bài viết: 6916
Tổng số nhận xét: 7447
Xin cùng nhau chào đón patrickrexf là thành viên mới nhất !
SangNhuong.com

Copy Right @ 2009 MyBalo . All rights reserved
Design by Quanmode